Những điều cần phải lưu ý khi bảo dưỡng xe Mercedes-Benz

Cần lưu ý những gì khi bảo dưỡng xe Mercedes-Benz

Điểm chung cho tất cả các loại xe đều phải bảo dưỡng định kỳ để xe luôn bền và tốt nhưng không phải loại xe nào cũng có cách bảo dưỡng giống nhau. Trong bài viết này, Magic Car Spa Việt Nam sẽ lưu ý đến khách hàng khi bảo dưỡng xe ô tô mang thương hiệu Mercedes-Benz.

Nội dung bài viết

Những điều cần phải lưu ý khi bảo dưỡng xe Mercedes-Benz

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, thông thường việc bảo dưỡng cho các dòng xe sang thường phức tạp và chi phí cũng đắt đỏ hơn các dòng xe bình dân, Mercedes cũng vậy. Vì thế, người tiêu dùng cần phải chú ý các chi tiết quan trọng và bảo dưỡng định kỳ, nếu để sự cố xảy ra, có thể bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền lớn hơn nhiều để sửa chữa hoặc thay mới.

Chia sẻ với Magic Car Spa Việt Nam, các chuyên gia có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô cũng lưu ý một số bộ phận quan trọng khi bảo dưỡng xe của hãng Mercedes-Benz như sau:

Các bộ phận dưới gầm và bên trong động cơ

Cần lưu ý những gì khi bảo dưỡng xe Mercedes-Benz

Thông thường, các chi tiết ở bộ phận này khách hàng sẽ không thể tự bảo dưỡng tại nhà được mà phải mang xe đến garage để nhờ thợ kiểm tra. Các chi tiết quan trọng cần phải kiểm tra đầu tiên như: động cơ, khung xe và gầm xe. Bởi lẽ, khi xe vận hành, những chi tiết này phải làm việc với cường độ rất cao, hơn nữa lại thường xuyên phải chịu tác động từ bên trong và ngoài xe suốt chặng đường.

Do đó, người kiểm tra cần phải xác minh các bộ phận động cơ đó có bị nứt, vỡ và có duy trì được tính ổn định của kết cấu và còn đủ khả năng chịu tải hay không. Nếu có vấn đề, cần ngay lập tức khắc phục tùy theo tính trạng, có thể sửa chữa hoặc thay mới ngay.

Hệ thống tay lái, hệ thống phanh

Khi chạy xe, phanh và hệ thống tay lái là các bộ phận rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn cho hành khách trên xe. Nếu tay lái khó, phanh không ăn hoặc rít,…những bộ phận này cũng cần phải bảo dưỡng lại.

Dầu hộp số, dầu máy và dầu phanh xe

Hầu hết khách hàng nào cũng biết được khái niệm cần phải thay dầu đúng định kỳ. Do đó họ thường canh chừng đi được khoảng bao nhiêu km để thay dầu nhưng họ quên một điều, nếu xe thường xuyên phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt cũng có thể khiến dầu nhanh cạn. Do đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra mức dầu để đảm bảo đúng quy định và khuyến cao từ Mercedes giúp động cơ và hộp số luôn hoạt động tốt.

Ngoài việc đảm bảo mức dầu luôn ở mức quy định, khách hàng cũng cần phải thay đúng loại dầu nhớt phù hợp với các dòng xe của Mercerdes. Nếu thay dầu không đúng chủng loại, máy và hộp số cũng có thể bị xuống cấp rất nhanh chóng, thậm chí xảy ra sự cố khi xe đang chạy trên đường.

Trên đây là những chi tiết quan trọng mà khách hàng dùng xe Mercedes cần phải nhớ để bảo dưỡng cho xe của mình được tốt nhất. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần phải thông minh trong việc lựa chọn garage uy tín, chất lượng để duy trì chất lượng cho chiếc ô tô nhà mình. Nếu gặp phải những nơi làm việc thiếu trách nhiệm, qua loa hoặc tay nghề kém, họ có thể khiến chiếc xe của bạn hỏng nặng thêm như “chữa lợn lành thành lợn què”.

facebook-icon
Contact Me on Zalo